กสิกร ไลน์ เปิดตัวแบรนด์ ‘LINE BK’ พร้อมตั้ง ‘ธนา’ นำทัพ

2019.11.28

กสิกร ไลน์ เปิดตัวแบรนด์ ‘LINE BK’ พร้อมตั้ง ‘ธนา’ นำทัพ

กสิกร ไลน์ เปิดตัวแบรนด์ ‘LINE BK’ พร้อมตั้ง ‘ธนา’ นำทัพ

21 พฤศจิกายน 2562 กรุงเทพฯ – บริษัท กสิกร ไลน์ จำกัด บริษัทร่วมทุนระหว่างธนาคาร กสิกรไทย จำกัด (มหาชน) (ลงทุนผ่านบริษัท กสิกร วิชั่น จำกัด) 50% และ บริษัท ไลน์ คอร์ป (ลงทุนผ่านบริษัท ไลน์ ไฟแนนเชียล เอเชีย) อีก 50% ด้วยทุนจดทะเบียน 2,200 ล้านบาท เปิดตัวบริการทางการเงินรูปแบบใหม่ในประเทศไทยภายใต้แบรนด์ “LINE BK” พร้อมแต่งตั้ง “ธนา โพธิกำจร” นั่งแท่น CEO บริษัท ผลักดันโมเดลทางธุรกิจรูปแบบใหม่มุ่งสู่เป้าหมายในการพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์ และให้บริการสินเชื่อส่วนบุคคลผ่านช่องทางดิจิทัล ตลอดจนปั้นบริการทางการเงินบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียเพื่อสร้างประสบการณ์แบบใหม่ๆ ให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงบริการทางการเงินที่ใช้งานได้ง่าย มีความสนุก ปลอดภัย และตอบทุกโจทย์ความต้องการของลูกค้า 

การจัดตั้งธุรกิจใหม่ของ LINE ที่จับมือกับธนาคารหรือผู้ให้บริการทางการเงินเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินแก่ลูกค้าของ LINE  ซึ่งรูปแบบและแบรนด์ “LINE BANK” นี้มีการดำเนินการในประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคเอเชีย เช่น ญี่ปุ่น ไต้หวัน อินโดนีเซีย ซึ่งในประเทศไทยมีการดำเนินงานด้วย บริษัท กสิกร ไลน์ จำกัด ภายใต้แบรนด์ “LINE BK” (ไลน์ บีเค) ที่จะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในปี 2563 โดยจะให้บริการผ่านช่องทางแอปพลิเคชัน LINE ทั้งนี้หลังจากประกาศความร่วมมือก่อตั้งบริษัท กสิกร ไลน์ จำกัด ในช่วงปลายปี 2561 ที่ผ่านมา บริษัทได้ดำเนินการเตรียมความพร้อมด้านการบริหารงาน การวางโครงสร้างระบบ IT infrastructure ที่มีประสิทธิภาพและระบบความปลอดภัย  การพัฒนาผลิตภัณฑ์บริการ ตลอดจนมีการสรรหาทีมงานมืออาชีพมาร่วมทำงาน โดยได้แต่งตั้งนายธนา โพธิกำจร ดำรงตำแหน่ง CEO คนแรกของบริษัท พร้อมด้วยทีมงานคุณภาพอีกหลายท่าน ทั้งนี้นายธนาถือเป็นผู้บริหารรุ่นใหม่ที่มีประสบการณ์ด้านดิจิทัล แบงกิ้ง (Digital Banking) ที่ธนาคารไทยพาณิชย์มากว่า 7 ปี และเพิ่งได้รับรางวัล Digital Banker of the Year 2018 จาก The Asset  โดยก่อนหน้านั้น นายธนาผ่านประสบการณ์ทางด้านเทคโนโลยีจาก Silicon Valley 

นายธนา โพธิกำจร CEO บริษัท กสิกร ไลน์ จำกัด  เปิดเผยว่า “การเข้ามารับตำแหน่งผู้บริหารบริษัท กสิกร ไลน์ จำกัด ถือเป็นเรื่องที่ท้าทาย อย่างไรก็ตามก็มีปัจจัยที่น่าสนใจในการรับงานนี้ เนื่องจากประเทศไทยถือเป็นประเทศที่มีการเติบโตทางด้านดิจิทัล แบงกิ้งอย่างรวดเร็ว คนไทยค่อนข้างจะคุ้นเคยกับการใช้ชีวิตบนโลกดิจิทัล ดูได้จากการทีไทยเป็นประเทศลำดับต้นๆ ทั้งในด้านการใช้เวลาบนโลกออนไลน์และจำนวนผู้ใช้งาน Mobile Banking ชี้ให้เห็นถึงความพร้อมของคนไทย นอกจากนี้แล้วพบว่ายังมีโอกาสทางธุรกิจในเรื่องการพัฒนาบริการทางการเงินในรูปแบบดิจิทัลเพื่อนำเสนอแก่ลูกค้าอยู่อีกพอสมควร เนื่องจากมีคนไทยอีกถึง 50% ที่ยังไม่ได้รับบริการของธนาคารอย่างเต็มที่ และยังขาดบริการทางการเงินรูปแบบดิจิทัลที่ปรับให้เหมาะกับผู้ใช้งานบางกลุ่มอยู่” 

ภายใต้แบรนด์ LINE BK บริษัท กสิกร ไลน์ จำกัด มีความมุ่งมั่นที่จะนำประสบการณ์การให้บริการทางการเงินของธนาคารกสิกรไทย ผนวกกับ LINE ซึ่งเป็น Social Platform อันดับ 1 ในไทยที่สามารถเข้าถึงลูกค้าได้กว่า 44 ล้านคนมาต่อยอดเพื่อพัฒนาบริการทางการเงินรูปแบบใหม่บนแพลตฟอร์ม LINE ซึ่งจะสามารถให้บริการทางการเงินได้อย่างครบวงจร ตั้งแต่ การทำธุรกรรมโอนเงิน การให้สินเชื่อส่วนบุคคล รวมถึงในระยะยาวที่จะสามารถให้บริการทางการเงินรูปแบบอื่นๆ เช่น ประกัน และกองทุน เพื่อเป็นทางเลือกให้กับลูกค้าผู้ใช้งาน โดยจะให้ความสำคัญกับการให้บริการที่เข้าถึงง่าย และการวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อบริหารจัดการความเสี่ยง ซึ่งในช่วงแรกของการให้บริการ ลูกค้าจะสามารถทำธุรกรรมโอนเงินผ่าน LINE การขอสินเชื่อส่วนบุคคลของบริษัทฯ ได้ง่ายอนุมัติรวดเร็วผ่านช่องทาง LINE BK บนแอปพลิเคชัน LINE ทั้งนี้แผนงาน และกำหนดการของแต่ละผลิตภัณฑ์จะมีการเปิดเผยต่อไป 

ดูข่าวอื่นๆ